foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệ


Default Image

Mái trường và em

Trần Mai Phương Giảng viên Khoa Tiếng Việt Mới ngày nào bỡ ngỡ Bước chân lên giảng đường Em tập làm cô giáo Với phấn trắng, bảng đen *** Những buổi dạy đầu tiên Sao mà run đến thế ! Trang giáo án mở ra Lòng bâng khuâng đến lạ *** Mùa xuân rồi mùa hạ Cứ nối…

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Khoa Tiếng Việt năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch số 78/KH-TĐHHT ngày 10/10/2022, chiều ngày 17/10/2022, Hội nghị Cán…

Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt của HS Lào (2021 - 2022)

Chiều ngày 9/9/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt…

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

I. Thực trạng sinh hoạt Tổ chuyên môn trong trường phổ thông hiện nay Tổ chuyên môn là…

Những gợi ý giúp lưu học sinh lào rèn luyện kĩ năng nghe khi học tiếng việt

Nghe là một trong bốn kĩ năng cơ bản quan trọng khi học các ngoại ngữ nào nói chung và…

Bản chất dân chủ của Nhà nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: moj.gov.vn 1. Nhà nước…

Vào mùa hè ở vùng núi Nghệ An thường rất nắng nóng, nhiệt độ có khi vượt ngưỡng 40 độ C. Những lúc như thế,  lí tưởng nhất là lên thác Kèm  để tránh nóng. Thác Kèm cách thị trấn Con Cuông ( Nghệ An) khoảng 20 km, thác nước có độ cao khoảng 500m  đổ xuống dòng suối trong vắt, mát lạnh.

21-1xhnv

( Ảnh minh họa lấy từ Internet)

Con đường trải thảm dẫn vào thác Kèm với những hàng cây hai bên đường rợp bóng khiến du khách như quên đi tất cả mọi mệt mỏi , ưu phiền. Cảm giác thư thái khi hòa mình vào dòng suối mát lành dưới chân thác là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Trong lòng suối có vô số những hòn đá cuội lớn nhỏ. Bạn có thể ngồi trên những phiến đá lớn vừa nghịch nước vừa ngắm cảnh. Những người biết bơi và can đảm hơn có thể bơi sâu vào vũng nước dưới chân thác để tắm mát.

Nhưng điều thú vị nhất ở thác Kèm là những cái chòi nhỏ ở ven bìa rừng. Đây là nơi để du khách sau khi tắm xong ngồi thư giãn ngắm cảnh hay thưởng thức bữa cơm với các đặc sản đậm chất núi rừng. Giữa không gian núi rừng bao la, bên bờ suối nước chảy róc rách, còn gì tuyệt vời hơn là  được cùng bạn bè ăn một bữa cơm dân dã với các món; canh chua cá nấu với rau rừng, gà đồi nướng đất sét, cơm lam và cá mát sông Giăng nướng trên bếp than hồng. Chẳng phải cao lương mĩ vị gì mà ngon lành, mà thanh sạch, ăn một lần là nhớ mãi.

Từ thác Kèm bạn có thể đến một vài điểm du lịch hấp dẫn khác trong vườn quốc gia Pù Mát hoặc ở lại vài ngày ở khu nghỉ dưỡng Pù Mát. Đối với tôi thì đơn giản nhất là làm một chuyến phượt bằng xe máy lên các bản làng vùng cao ngắm nhà sàn, săn các đặc sản rừng mang về xuôi làm quà cũng là một ấn tượng khó quên khi đến nơi đây.

Sinh viên tiêu biểuCopyright © 2022 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.