Tối ngày 4/4/2016, Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Câu lạc bộ tiếng Việt  “Thắm tình Việt - Lào để đón chào Tết Bunpymay của Lào.

Hòa trong không khí náo nức đón Tết cổ truyền của các bộ tộc Lào nói chung và của các em Lưu học sinh Lào trên quê hương Hà Tĩnh nói riêng, Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Câu lạc bộ tiếng Việt “Thắm tình Việt - Lào” vào tối ngày 4/4/2016.

Tới dự CLB có PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh; TS. Cao Thành Lê – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng ; TS. Đoàn Hoài Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó hiệu trưởng; các thầy giáo cô giáo Trưởng; Phó các đơn vị của Trường; đại diện ban liên lạc lưu học sinh Lào; các thỉnh giảng, giảng viên Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn và toàn thể Lưu học sinh Lào K8 tiếng Việt củaTrường Đại học Hà Tĩnh.

anh trao qu

PGS-TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em LHS Lào

Đồng chí Trưởng Khoa đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các em Lưu học sinh  đồng thời khẳng định ý nghĩa của Câu lạc bộ tiếng Việt nhằm khắc sâu thêm nét đẹp văn hóa và tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào. Đây cũng là cơ hội để luyện tập các kĩ năng sử dụng tiếng Việt cho Lưu học sinh qua các hoạt động văn nghệ như hát tiếng Việt, múa truyền thống Việt, Lào. Thông qua Câu lạc bộ này, các em lưu học sinh có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Việt trong hoạt động giao tiếp, khơi gợi hứng thú và niềm say mê học tiếng Việt bằng nhiều hoạt động ngoại khóa vui tươi, lành mạnh và bổ ích. Nhân dịp này, Khoa  đã trao quà cho lưu học sinh Lào.

Các em lưu học sinh đã biểu diễn thành công nhiều tiết mục như: hát múa “Việt Nam ơi”, “Cô gái Sầm Nưa”, ““Sắc xuân Việt Nam”, “Hương sắc ngàn năm”, “Lao girl dancing”... ; đơn ca “Người thầy”, “Ba kể con nghe’, “Cầu vồng khuyết”, “Nơi ấy con tìm về”, tam ca “Việt Nam trên đường chúng ta đi”...

Câu lạc bộ đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả khi xem các emhọc sinh Lào K8  biểu diễn. Sự thành công của câu lạc bộ không chỉ thể hiện niềm yêu thích tiếng Việt của học sinh Lào mà còn là sự bày tỏ tình cảm đối với sự nhiệt tình dạy dỗ, sự quan tâm, yêu thương của các thầy cô giáo Trường Đại học Hà Tĩnh đã dành cho các em trong suốt thời gian qua.

Một số hình ảnh:

anh