foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệNâng cao năng lực tự học cho Sinh viên thông qua hoạt động đọc

Tự học là sự nỗ lực chiếm lĩnh tri thức, kỹ năng của bản thân của người học để hướng tới những mục đích học tập nhất định. Các nhà khoa học giáo dục đã nghiên cứu vấn đề tự học dưới nhiều góc độ, nhưng một cách chung nhất có thể hiểu tự học là quá trình tự…
Default Image

Cái tôi cá nhân trong thơ nữ sau 1975

1. Vài nét về thơ thơ nữ sau 1975 Thơ trữ tình sau 1975 là một giai đoạn phát triển mới…

Dạy tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào bằng các trò chơi

Dạy học Tiếng Việt muốn đạt được hiệu quả cao cần phải có sự tham gia của nhiều yếu tố.…
Default Image

Thi phẩm “Tôi yêu em” của Puskin và “Tương tư” của Nguyễn Bính từ góc nhìn so sánh

1. ĐẶT VẤN ĐỀ So sánh những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai tác phẩm văn học của…

Câu lạc bộ “Tiếng Việt yêu thương”- nơi thăng hoa cùng tiếng Việt

Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng chào đón ngày Tết cổ truyền Bunpymay của các bộ…

Luangprabang là một tỉnh nằm ở miền Bắc của nước Lào. Đây là cố đô của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. LuangPrabang trước đây có tên gọi là “Mương Xua” sau đó lại được đổi thành “Mương Xiêng Đông Xiêng Thong”. Luangprabang đã được Unessco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1995.

Luangprabang là một tỉn h không chỉ phong phú về tài nguyên thiên nhiên như: than đá, sắt, đồng và vàng... mà còn là một thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử lâu đời.

Nằm bên bờ sông Mekong, cố đôLuangprabanglà một trong những thành phố đông vui nhất của nước Lào. Với những khu phố cổ thấp thoáng những ngôi nhà cổ kính, ôm trọn trong lòng cố đô là những danh lam thắng cảnh mê hoặc lòng người như Chùa Mới, núi Phousi, đặc biệt Cung vua nay là bảo tàng quốc gia với hàng ngàn hiện vật,…. Ngoài ra Luangprabang còn thu hút khách du lịch ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác. Đó là:

“Tháp Chom si” có nghĩa là tháp ở trên đỉnh núi Phousi . Tháp Chom si cao khoảng 21m, rộng 10,55m . Đứng ở trên đỉnh Phousi chúng ta có thể nhìn thấy phong cảnh tự nhiên tươi đẹp của Luangprabang.

18 12xhnv

Chùa “Xiêng Thong” là một trong những ngôi chùa cổ ở Lào, được xây dựng vào năm 1559, điểm đặc biệt của ngôi chùa này là ở trên mái chùa được chạm trổ minh họa lại cuộc sống của người dân thời trước tạo nên bức tranh độc đáo.

18 12xhnv1

Đó là thác “Quang si” cách thành phố Luangprabang khoảng 28km là nơi có bầu không khí trong lành, tươi mát. Vào trong khuôn viên của thác du khách như lạc vào một thế giới khác, đến đây con người thoải mái hòa mình vào thiên nhiên.

18 12xhnv2

Động “ Tịnh” nằm ở bên bờ sông Mê Kong. Du khách có thể đi thuyền hoặc đi bằng xe để đến nơi này. Đây là nơi người dân gửi gắm niềm tin, lòng thành kính đối với Phật giáo. Nơi đây có tới hàng nghìn tượng phật lớn nhỏ.

18 12xhnv3

Thác “Se” là địa điểm du lịch sinh thái, ở thác này đẹp nhất là vào mùa mưa. Đến thác này chúng ta có thể đi thuyền, cưỡi voi……..

Một trong những điểm tạo nên nét  thu hút khách đến du lịch ở đây đó là khu chợ đêm bày bán rất nhiều đồ lưu niệm độc đáo mang đậm nét văn hóa  của Lào.

18 12xhnv4

Ngày nay, tuy nhịp sống ngày càng ồn ào, náo nhiệt nhưng  nơi đây vẫn giữ được nét yên bình của cố đô xưa. Ai đã một lần đặt chân đến Luangprabang đều không thể quên được vẻ đẹp cổ kính, tự nhiên và sự mến khách của người dân nơi đây.

Sinh viên tiêu biểuCopyright © 2023 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.