foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệ


Default Image

Mái trường và em

Trần Mai Phương Giảng viên Khoa Tiếng Việt Mới ngày nào bỡ ngỡ Bước chân lên giảng đường Em tập làm cô giáo Với phấn trắng, bảng đen *** Những buổi dạy đầu tiên Sao mà run đến thế ! Trang giáo án mở ra Lòng bâng khuâng đến lạ *** Mùa xuân rồi mùa hạ Cứ nối…

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Khoa Tiếng Việt năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch số 78/KH-TĐHHT ngày 10/10/2022, chiều ngày 17/10/2022, Hội nghị Cán…

Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt của HS Lào (2021 - 2022)

Chiều ngày 9/9/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt…

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

I. Thực trạng sinh hoạt Tổ chuyên môn trong trường phổ thông hiện nay Tổ chuyên môn là…

Những gợi ý giúp lưu học sinh lào rèn luyện kĩ năng nghe khi học tiếng việt

Nghe là một trong bốn kĩ năng cơ bản quan trọng khi học các ngoại ngữ nào nói chung và…

Bản chất dân chủ của Nhà nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: moj.gov.vn 1. Nhà nước…

Luangprabang là một tỉnh nằm ở miền Bắc của nước Lào. Đây là cố đô của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. LuangPrabang trước đây có tên gọi là “Mương Xua” sau đó lại được đổi thành “Mương Xiêng Đông Xiêng Thong”. Luangprabang đã được Unessco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1995.

Luangprabang là một tỉn h không chỉ phong phú về tài nguyên thiên nhiên như: than đá, sắt, đồng và vàng... mà còn là một thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử lâu đời.

Nằm bên bờ sông Mekong, cố đôLuangprabanglà một trong những thành phố đông vui nhất của nước Lào. Với những khu phố cổ thấp thoáng những ngôi nhà cổ kính, ôm trọn trong lòng cố đô là những danh lam thắng cảnh mê hoặc lòng người như Chùa Mới, núi Phousi, đặc biệt Cung vua nay là bảo tàng quốc gia với hàng ngàn hiện vật,…. Ngoài ra Luangprabang còn thu hút khách du lịch ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác. Đó là:

“Tháp Chom si” có nghĩa là tháp ở trên đỉnh núi Phousi . Tháp Chom si cao khoảng 21m, rộng 10,55m . Đứng ở trên đỉnh Phousi chúng ta có thể nhìn thấy phong cảnh tự nhiên tươi đẹp của Luangprabang.

18 12xhnv

Chùa “Xiêng Thong” là một trong những ngôi chùa cổ ở Lào, được xây dựng vào năm 1559, điểm đặc biệt của ngôi chùa này là ở trên mái chùa được chạm trổ minh họa lại cuộc sống của người dân thời trước tạo nên bức tranh độc đáo.

18 12xhnv1

Đó là thác “Quang si” cách thành phố Luangprabang khoảng 28km là nơi có bầu không khí trong lành, tươi mát. Vào trong khuôn viên của thác du khách như lạc vào một thế giới khác, đến đây con người thoải mái hòa mình vào thiên nhiên.

18 12xhnv2

Động “ Tịnh” nằm ở bên bờ sông Mê Kong. Du khách có thể đi thuyền hoặc đi bằng xe để đến nơi này. Đây là nơi người dân gửi gắm niềm tin, lòng thành kính đối với Phật giáo. Nơi đây có tới hàng nghìn tượng phật lớn nhỏ.

18 12xhnv3

Thác “Se” là địa điểm du lịch sinh thái, ở thác này đẹp nhất là vào mùa mưa. Đến thác này chúng ta có thể đi thuyền, cưỡi voi……..

Một trong những điểm tạo nên nét  thu hút khách đến du lịch ở đây đó là khu chợ đêm bày bán rất nhiều đồ lưu niệm độc đáo mang đậm nét văn hóa  của Lào.

18 12xhnv4

Ngày nay, tuy nhịp sống ngày càng ồn ào, náo nhiệt nhưng  nơi đây vẫn giữ được nét yên bình của cố đô xưa. Ai đã một lần đặt chân đến Luangprabang đều không thể quên được vẻ đẹp cổ kính, tự nhiên và sự mến khách của người dân nơi đây.

Sinh viên tiêu biểuCopyright © 2022 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.