foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệNâng cao năng lực tự học cho Sinh viên thông qua hoạt động đọc

Tự học là sự nỗ lực chiếm lĩnh tri thức, kỹ năng của bản thân của người học để hướng tới những mục đích học tập nhất định. Các nhà khoa học giáo dục đã nghiên cứu vấn đề tự học dưới nhiều góc độ, nhưng một cách chung nhất có thể hiểu tự học là quá trình tự…
Default Image

Cái tôi cá nhân trong thơ nữ sau 1975

1. Vài nét về thơ thơ nữ sau 1975 Thơ trữ tình sau 1975 là một giai đoạn phát triển mới…

Dạy tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào bằng các trò chơi

Dạy học Tiếng Việt muốn đạt được hiệu quả cao cần phải có sự tham gia của nhiều yếu tố.…
Default Image

Thi phẩm “Tôi yêu em” của Puskin và “Tương tư” của Nguyễn Bính từ góc nhìn so sánh

1. ĐẶT VẤN ĐỀ So sánh những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai tác phẩm văn học của…

Câu lạc bộ “Tiếng Việt yêu thương”- nơi thăng hoa cùng tiếng Việt

Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng chào đón ngày Tết cổ truyền Bunpymay của các bộ…

 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay em rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho 241 Lưu học sinh Lào K11 Tiếng Việt phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ trọng đại này. Lời đầu tiên em xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ tổng kết khóa học của chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Thời gian trôi qua thật nhanh, ngỡ như mới ngày hôm qua thôi chúng em vừa đặt chân vào ngôi trường thân yêu này, vậy mà hôm nay khóa học tiếng Việt đã chính thức kết thúc, khép lại chuỗi ngày học tập đầy gian khó nhưng cũng thật ngọt ngào với biết bao kỉ niệm thân thương bên thầy cô, bạn bè. Nhớ lại ngày đầu tiên bước chân vào cổng Trường Đại học Hà Tĩnh, chúng em còn mang bao nỗi lo âu, thế nhưng các thầy cô đã giang rộng vòng tay chào đón chúng em. Chúng em sống ở đây xa quê hương, gia đình nhưng vẫn cảm thấy ấm áp bởi có thầy cô là mẹ, là cha, có bạn bè Việt Nam thân thiết như anh em. Ở đây chúng em không chi được học tập mà còn được vui chơi, được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, rèn luyện, phát triển các kĩ năng sống… và chúng em đang được lớn lên từng ngày. Trong buổi lễ tổng kết trọng đại này, em xin thay mặt cho tất cả các bạn LHS Lào k11 Tiếng Việt gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới  Ban giám hiệu, các phòng ban chức năng, cán bộ nhân viên của nhà trường đã luôn yêu thương, quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng em có thể hoàn thành tốt khóa học.

Một lời cảm ơn đặc biệt chúng em xin dành tặng các thầy cô giáo - những người đã ngày đêm miệt mài trên bục giảng truyền thụ kiến thức tiếng Việt cho chúng em. Từ chỗ là một ngôn ngữ xa lạ giờ đây tiếng Việt trở nên gần gũi với chúng em hơn bao giờ hết. Chúng em có thể sử dụng tiếng Việt tự tin trong giao tiếp và phần nào hiểu được sự trong sáng, giàu đẹp của tiếng Việt là nhờ công ơn dạy dỗ của các thầy cô. Hình ảnh các thầy cô ngày nắng cũng như ngày mưa, ngày thường cũng như ngày ngày thứ 7, chủ nhật vẫn kiên trì đến lớp, tận tâm dạy dỗ cho chúng em có lẽ là hình ảnh đẹp nhất đối với chúng em trong những tháng ngày học tập nơi ngôi trường này. Từ đáy lòng mình chúng em muốn nói hai tiếng “cảm ơn” đến các thầy cô.

Chúng em biết có lúc chúng em đã làm sai, có lúc chúng em chưa chăm học, chưa biết nghe lời thầy cô khiến thầy cô buồn lòng. Giây phút này chúng em xin thầy cô hãy tha thứ cho những lỗi lầm phút chốc của chúng em.

Sau khi khóa học tiếng Việt kết thúc có bạn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam học Đại học, có bạn sẽ về Lào đảm nhiệm những cương vị công tác khác nhau. Dù có đi đâu, làm gì chăng nữa chúng em vẫn mãi không bao giờ quên ngôi trường này. Những kỉ niệm đẹp đẽ về thầy cô, bạn bè nơi đây sẽ là hành trang tinh thần giúp chúng em bước những bước thật vững chãi trên con đường tương lai của mình.

 Cuối cùng, em xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các vị đại biểu khách quý. Chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt để đào tạo tiếng Việt cho nhiều bạn Lưu học sinh Lào những khóa học tiếp theo.

 Chúc các bạn Lưu học sinh Lào K11 mạnh khỏe, đạt được nhiều thành tích cao khi vào học ở các trường chuyên nghiệp. Chia tay rồi nhưng mình vẫn mong các bạn sẽ luôn nhớ về mái nhà chung của chúng ta, mái trường Đại học Hà Tĩnh thân yêu.

 

Em xin trân trọng cảm ơn!

Sinh viên tiêu biểuCopyright © 2023 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.