foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệ


Default Image

Mái trường và em

Trần Mai Phương Giảng viên Khoa Tiếng Việt Mới ngày nào bỡ ngỡ Bước chân lên giảng đường Em tập làm cô giáo Với phấn trắng, bảng đen *** Những buổi dạy đầu tiên Sao mà run đến thế ! Trang giáo án mở ra Lòng bâng khuâng đến lạ *** Mùa xuân rồi mùa hạ Cứ nối…

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Khoa Tiếng Việt năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch số 78/KH-TĐHHT ngày 10/10/2022, chiều ngày 17/10/2022, Hội nghị Cán…

Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt của HS Lào (2021 - 2022)

Chiều ngày 9/9/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt…

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

I. Thực trạng sinh hoạt Tổ chuyên môn trong trường phổ thông hiện nay Tổ chuyên môn là…

Những gợi ý giúp lưu học sinh lào rèn luyện kĩ năng nghe khi học tiếng việt

Nghe là một trong bốn kĩ năng cơ bản quan trọng khi học các ngoại ngữ nào nói chung và…

Bản chất dân chủ của Nhà nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: moj.gov.vn 1. Nhà nước…

Hướng tới đại hội Đảng các cấp; lập thành tích chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đón chào Tết cổ truyền Bunpymay của các bộ tộc Lào; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, tối  1/4/2015,  Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn tổ chức Câu Lạc bộ tiếng Việt với chủ đề “Việt Nam trong trái tim tôi”.

 

Tới dự Câu lạc bộ có đồng chí Phan Kì - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết Thanh niên Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Văn Tình, Phòng Hợp tác Quốc tế, Sở Ngoại vụ; TS. Cao Thành Lê - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh; ThS. Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; các thầy giáo, cô giáo Trưởng, Phó các đơn vị của Trường Đại học Hà Tĩnh; đại diện của Ban cán sự Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh; Bí thư các Liên chi đoàn; các cô giáo của khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn cùng toàn thể các em học sinh Lào K7 tiếng Việt.

Câu lạc bộ “Việt Nam trong trái tim tôi” thể hiện tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào; đồng thời đây cũng là cơ hội để luyện tập các kĩ năng sử dụng tiếng Việt cho Lưu học sinh. Thông qua các bài hát, điệu múa, lời thơ và cả những vở kịch ngắn…các em Lưu học sinh có cơ hội  thăng hoa cùng tiếng Việt và  thể hiện năng khiếu của mình. Đây cũng  là diễn đàn bộc lộ tình yêu đối với đất nước Việt Nam - quê hương thứ hai của các em và niềm say mê được thực hành tiếng Việt trong một không khí phấn khởi, hào hứng.

Các bạn Lưu học sinh đã biểu diễn thành công nhiều tiết mục đặc sắc như: hát múa “Nơi đảo xa”, “Cô gái Sầm Nưa”, “Bức họa đồng quê”, “Việt Nam quê hương tôi”; đơn ca “Bèo dạt mây trôi”, “Bác Hồ một tình yêu bao la”; kịch vui “Đừng đùa với tình yêu”; kể chuyện “Thi nói khoác”; đọc thơ “Hương thầm”, “Chuyện cổ nước mình”, “Cây dừa”… Các tiết mục đã dẫn dắt khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc: hào hứng, ngỡ ngàng, ngưỡng mộ khi xem các em biểu diễn và tiếc nuối khi sân khấu hạ màn.

Sự thành công của Câu lạc bộ đã đền đáp lại nhiệt tình dạy dỗ, sự tận tâm, tận lực của thầy cô giáo đang ngày đêm hết lòng dạy tiếng Việt cho các em. “Việt Nam trong trái tim tôi” là lời tri ân tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban, Trung tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em được học tập, sinh hoạt và hòa đồng với nền văn hóa đặc sắc của người Việt.

Một số hình ảnh của Câu lạc bộ

caulacbotiengviet11

Tốp ca “Bài ca sinh viên” - Lớp 7TV6

caulacbotiengviet12

Hát múa “Nơi đảo xa” - Lớp 7TV7

caulacbotiengviet13

Hát múa “Việt Nam quê hương tôi”- Lớp 7TV13

caulacbotiengviet14

Đơn ca “Bèo dạt mây trôi” - Phai Văn (Lớp 7TV7)

caulacbotiengviet15

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các em Lưu học sinh

caulacbotiengviet16

Sinh viên tiêu biểuCopyright © 2022 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.