foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệNâng cao năng lực tự học cho Sinh viên thông qua hoạt động đọc

Tự học là sự nỗ lực chiếm lĩnh tri thức, kỹ năng của bản thân của người học để hướng tới những mục đích học tập nhất định. Các nhà khoa học giáo dục đã nghiên cứu vấn đề tự học dưới nhiều góc độ, nhưng một cách chung nhất có thể hiểu tự học là quá trình tự…
Default Image

Cái tôi cá nhân trong thơ nữ sau 1975

1. Vài nét về thơ thơ nữ sau 1975 Thơ trữ tình sau 1975 là một giai đoạn phát triển mới…

Dạy tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào bằng các trò chơi

Dạy học Tiếng Việt muốn đạt được hiệu quả cao cần phải có sự tham gia của nhiều yếu tố.…
Default Image

Thi phẩm “Tôi yêu em” của Puskin và “Tương tư” của Nguyễn Bính từ góc nhìn so sánh

1. ĐẶT VẤN ĐỀ So sánh những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai tác phẩm văn học của…

Câu lạc bộ “Tiếng Việt yêu thương”- nơi thăng hoa cùng tiếng Việt

Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng chào đón ngày Tết cổ truyền Bunpymay của các bộ…

Trải qua quãng thời gian dài đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tình hình dạy và học hiện nay tại Khoa Tiếng Việt đã dần đi vào ổn định lại.

Khác với các khoá học trước đây, LHS Lào thường sang Hà Tĩnh và bắt đầu vào học từ khoảng tháng 10, tháng 11 đầu năm học, thì đến khóa K14TV Khoa Tiếng Việt năm học 2021-2022, các em lại vào học muộn hơn, bắt đầu từ tháng 2 năm 2022. Do đó, chương trình học năm nay bị kéo dài chậm hơn so với các năm, làm ảnh hưởng đến tiến độ giảng dạy và hoàn thành chương trình học. Trải qua hơn 2 tháng phải học online do dịch covid 19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh, từ tháng 5/2022 đến nay, LHS Lào K14 đã được đi học trực tiếp, điều này giúp cải thiện hơn hiệu quả giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.

3

Các em LHS lớp K14TV2 đang làm việc nhóm trong một giờ học 

Bằng sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm dạy và học không ngừng nghỉ của cả giảng viên và học sinh, đến hiện tại, LHS Lào K14TV đã bước sang môn học cuối cùng của chương trình tiếng Việt. Đa số các em đều đã đạt được mức độ khá về các kĩ năng Nghe, Đọc, Nói, Viết. Một số em thể hiện sự vượt trội trong khả năng học ngoại ngữ Tiếng việt của mình. Như vậy, các em sẽ có thể hoàn thành xong chương trình học vào cuối tháng 6 này, sau đó là thời gian để các em ôn tập, chuẩn bị cho thi học kì 2 và kì thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ Tiếng việt quan trọng vào cuối tháng 7 – đầu tháng 8.

4

Các em LHS lớp K14TV3 đang tập hát trong một giờ học Hoạt động Ngoại khóa trên lớp

Hy vọng rằng, việc giảng dạy và học tập của Khoa Tiếng Việt năm học 2021-2022 nói riêng và của những năm tiếp theo sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 . Chúc cho các em LHS K14TV sẽ hoàn thành khóa học đúng thời gian để có thể tiếp tục các dự định học tập sắp tới của mình.

Sinh viên tiêu biểuCopyright © 2023 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.