foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệ 

Thực hiện chỉ đạo của BGH, sáng ngày 8/10/2017 tổ Xã hội, Trường TH, THCS và THPT Đại học Hà Tĩnh và khoa Tiếng Việt đã mời TS Nguyễn Trọng Đức- giáo viên Văn trường PTTH Chuyên Hà Tĩnh về nói chuyện, trao đổi một số vấn đề về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá đối với môn Ngữ văn. Đến dự buổi nói chuyện có đồng chí Phan Đình Anh – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong tổ.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là nhiệm vụ then chốt, quan trọng hàng đầu, là  nhân tố quyết định chất lượng giáo dục nhà trường. Không có thầy giỏi thì khó có trò giỏi. Nhà hiền triết, đại thi hào Tagor đã khẳng định “Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thầy thì được một thế hệ”. Muốn nâng cao chất lượng mũi nhọn trước hết phải nâng cao chất lượng giáo viên. Bên cạnh các giải pháp quan trọng về nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, giáo viên cần nắm vững tinh thần đổi mới để thực hiện trong quá trình dạy học của mình. Tại buổi nói chuyện TS Nguyễn Trọng Đức đã tập trung nhấn mạnh những vấn đề cơ bản trong đổi mới dạy học môn Ngữ Văn hiện nay: Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện PP tự học và vận dụng kiến thức, kĩ năng của học sinh; Khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều; Thay việc chú trọng cung cấp kiến thức bằng việc tập trung dạy cho học sinh cách học, cách tư duy; Chuyển hướng từ định hướng nội dung sang định hướng phát triển năng lực; Đẩy mạnh các phương pháp thực hành, vận dụng công nghệ thông tin; chú ý các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cùng những hình thức dạy học phù hợp...

Đây là buổi nói chuyện hết sức có ý nghĩa, giúp các giáo viên có cái nhìn đầy đủ hơn về tình thần đổi mới và một số vấn đề thời sự văn học để họ định hướng tốt hơn trong quá trình dạy học môn Văn ở trường TH, THCS và THPT  Đại học Hà Tĩnh.Copyright © 2024 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.