foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệNâng cao năng lực tự học cho Sinh viên thông qua hoạt động đọc

Tự học là sự nỗ lực chiếm lĩnh tri thức, kỹ năng của bản thân của người học để hướng tới những mục đích học tập nhất định. Các nhà khoa học giáo dục đã nghiên cứu vấn đề tự học dưới nhiều góc độ, nhưng một cách chung nhất có thể hiểu tự học là quá trình tự…
Default Image

Cái tôi cá nhân trong thơ nữ sau 1975

1. Vài nét về thơ thơ nữ sau 1975 Thơ trữ tình sau 1975 là một giai đoạn phát triển mới…

Dạy tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào bằng các trò chơi

Dạy học Tiếng Việt muốn đạt được hiệu quả cao cần phải có sự tham gia của nhiều yếu tố.…
Default Image

Thi phẩm “Tôi yêu em” của Puskin và “Tương tư” của Nguyễn Bính từ góc nhìn so sánh

1. ĐẶT VẤN ĐỀ So sánh những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai tác phẩm văn học của…

Câu lạc bộ “Tiếng Việt yêu thương”- nơi thăng hoa cùng tiếng Việt

Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng chào đón ngày Tết cổ truyền Bunpymay của các bộ…

 

          Sáng ngày 16/8, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào đang theo học tại đây. Khóa học này có 243 em Lưu học sinh Lào theo học tiếng Việt đến từ 9 tỉnh Bôlikhămxay, Khămmuộn, Xavanakhệt, Champasac, Xiêng Khoảng, Attapu, Salavan, Tỉnh Viêng Chăn và Thủ đô Viêng Chăn.

Đến dự lễ tổng kết khóa học có đại diện Sở Ngoại vụ, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, phòng TA03 Công an tỉnh Hà Tĩnh…Về phía nhà trường có TS Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng ủy, quyền hiệu trưởng nhà trường;TS Hồ Thị Nga – Trưởng phòng đối ngoại truyền thông; đại diện Phòng Công tác HSSV; cùng toàn thể giáo viên khoa Tiếng Việt và HS Lào đang theo học tiếng Việt tại trường.

Sau những tiết mục văn nghệ đầy hào hứng và sôi động, Ths Nguyễn Thị Thái Hòa – Trưởng khoa Tiếng Việt đã thay mặt Khoa tổng kết lại công tác giảng dạy cũng như kết quả đạt được của các em lưu học sinh trong năm học vừa qua, đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế để khắc phục, điều chỉnh trong năm học tới.

Ghi nhận những kết quả đạt được của khóa học, TS Đoàn Hoài Sơn đã phát biểu chúc mừng các thầy cô khoa Tiếng Việt luôn tận tâm giảng dạy, cũng như quan tâm đến các em trong quá trình học tại trường. Thầy còn dặn dò các em lưu học sinh Lào phải luôn nỗ lực để tiếp tục chặng đường học tập tiếp theo.

Đáp lại tình cảm của các thầy cô, em Chilasack Seneaphay (Lớp TV3) đã thay mặt các bạn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban giám hiệu cũng như cán bộ giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh. Các em luôn xem đây là ngôi nhà thứ hai, là nơi đặt nền móng để sau này các em trở về xây dựng đất nước Lào càng ngày càng phát triển và cùng nhau vun đắp thêm tình hữu nghị Việt – Lào.

Trong buổi lễ TS Đoàn Hoài Sơn và ThS Nguyễn Thị Thái Hòa đã thay mặt Ban giám hiệu tặng quà cho các lớp và trao chứng chỉ cho các em có thành tích học tập xuất sắc.

Kết thúc buổi Lễ tổng kết tất cả các thầy cô và  Lưu học sinh đã chụp hình lưu niệm để lưu giữ mãi những kỷ niệm đẹp về nhau.

 

 

 

Sinh viên tiêu biểuCopyright © 2023 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.