foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệTrường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt của HS Lào (2021 - 2022)

Chiều ngày 9/9/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt của HS Lào (2021 - 2022). Đến dự lễ có TS. Đoàn Hoài Sơn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS Trần Thị Ái Đức - Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường; đại diện…

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

I. Thực trạng sinh hoạt Tổ chuyên môn trong trường phổ thông hiện nay Tổ chuyên môn là…

Những gợi ý giúp lưu học sinh lào rèn luyện kĩ năng nghe khi học tiếng việt

Nghe là một trong bốn kĩ năng cơ bản quan trọng khi học các ngoại ngữ nào nói chung và…

Bản chất dân chủ của Nhà nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: moj.gov.vn 1. Nhà nước…

Đẩy nhanh việc dạy và học cho K14TV để hoàn thành kịp tiến độ chương trình

Trải qua quãng thời gian dài đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tình hình dạy…
Default Image

Tiếp cận đoạn trích "Trao duyên" trong kiệt tác "Truyện Kiều" của Nguyễn Du từ những mối quan hệ đối lập

Bài viết tiếp cận trích đoạn “Trao duyên” trong “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du…

 

          Sáng ngày 16/8, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào đang theo học tại đây. Khóa học này có 243 em Lưu học sinh Lào theo học tiếng Việt đến từ 9 tỉnh Bôlikhămxay, Khămmuộn, Xavanakhệt, Champasac, Xiêng Khoảng, Attapu, Salavan, Tỉnh Viêng Chăn và Thủ đô Viêng Chăn.

Đến dự lễ tổng kết khóa học có đại diện Sở Ngoại vụ, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, phòng TA03 Công an tỉnh Hà Tĩnh…Về phía nhà trường có TS Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng ủy, quyền hiệu trưởng nhà trường;TS Hồ Thị Nga – Trưởng phòng đối ngoại truyền thông; đại diện Phòng Công tác HSSV; cùng toàn thể giáo viên khoa Tiếng Việt và HS Lào đang theo học tiếng Việt tại trường.

Sau những tiết mục văn nghệ đầy hào hứng và sôi động, Ths Nguyễn Thị Thái Hòa – Trưởng khoa Tiếng Việt đã thay mặt Khoa tổng kết lại công tác giảng dạy cũng như kết quả đạt được của các em lưu học sinh trong năm học vừa qua, đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế để khắc phục, điều chỉnh trong năm học tới.

Ghi nhận những kết quả đạt được của khóa học, TS Đoàn Hoài Sơn đã phát biểu chúc mừng các thầy cô khoa Tiếng Việt luôn tận tâm giảng dạy, cũng như quan tâm đến các em trong quá trình học tại trường. Thầy còn dặn dò các em lưu học sinh Lào phải luôn nỗ lực để tiếp tục chặng đường học tập tiếp theo.

Đáp lại tình cảm của các thầy cô, em Chilasack Seneaphay (Lớp TV3) đã thay mặt các bạn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban giám hiệu cũng như cán bộ giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh. Các em luôn xem đây là ngôi nhà thứ hai, là nơi đặt nền móng để sau này các em trở về xây dựng đất nước Lào càng ngày càng phát triển và cùng nhau vun đắp thêm tình hữu nghị Việt – Lào.

Trong buổi lễ TS Đoàn Hoài Sơn và ThS Nguyễn Thị Thái Hòa đã thay mặt Ban giám hiệu tặng quà cho các lớp và trao chứng chỉ cho các em có thành tích học tập xuất sắc.

Kết thúc buổi Lễ tổng kết tất cả các thầy cô và  Lưu học sinh đã chụp hình lưu niệm để lưu giữ mãi những kỷ niệm đẹp về nhau.

 

 

 

Sinh viên tiêu biểuCopyright © 2022 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.