Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2013, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ tổng kết  và trao chứng chỉ tiếng Việt cho lưu học sinh Lào Khóa 5.

Tới dự Lễ tổng kết có đồng chí  Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có: N.G.Ư.T. GS.TS. Nguyễn Văn Đính - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; ThS Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng;  TS. Cao Thành Lê - Phó Hiệu trưởng; trưởng các đơn vị; toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn và 217 lưu học sinh Lào K5 Tiếng Việt.

Th.S Nguyễn Thái Hòa, Trưởng Khoa đã đọc báo cáo tổng kết khóa học và khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh; Ban giám hiệu, cùng các Phòng, Ban và sự nhiệt tình, tận tâm giảng dạy của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh chính là những điều kiện thuận lợi để các em lưu học sinh Lào hoàn thành tốt khóa học.

Khóa học tiếng Việt 2012-2013 của lưu học sinh Làocó 217 em. Đây là khóa học đông nhất từ trước đến nay. Kết quả học tập toàn khoá: 198 học sinh  được công nhận tốt nghiệp, 19 học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp; 2 em được xếp loại xuất sắc, 35 em xếp loại giỏi, 72 em xếp loại khá, 56 em xếp loại trung bình khá, 33 em xếp loại trung bình.

Phát biểu tại buổi lễ, N.G.Ư.T, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định việc đào tạo sinh viên Lào vừa là  nhiệm vụ trọng tâm vừa là niềm vinh dự của Trường để tiếp nối truyền thống hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào đã có từ bao đời nay. Đồng chí Hiệu trưởng cũng đánh giá cao công tác giảng dạy của các giảng viên Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn, sự nỗ lực phấn đấu học tập rèn luyện của học sinh Lào, chính là nền tảng để các em tiếp tục học cao hơn nữa ở Việt Nam. N.G.Ư.T, GS.TS Nguyễn Văn Đính bày tỏ mong muốn dù ở nơi đâu, trên cương vị công tác nào các lưu học sinh Lào hãy không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước Lào và nhân dân giao phó để góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Nhà trường đã trao chứng chỉ tiếng Việt cho 198 lưu học sinh Lào khóa 5; tặng giấy khen và phần thưởng cho các em đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Thay mặt 217 lưu học sinh Lào khoá học Tiếng Việt 2012-2013, em Văn Đá đã phát biểu cảm tưởng và gửi lời tri ân sâu sắc tới Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên của Trường.

Một số hình ảnh của buổi lễ: