foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệThời gian trôi qua thật nhanh, ngỡ như mới ngày hôm qua chúng em vừa đặt chân vào ngôi trường thân yêu này, vậy mà hôm nay khóa học tiếng Việt đã chính thức kết thúc, khép lại chuỗi ngày học tập đầy gian nan, thử thách nhưng cũng thật ngọt ngào với biết bao kỉ niệm thân thương bên thầy cô, bạn bè. Lời đầu tiên cho phép em được thay mặt cho hơn 600 Lưu học sinh Lào K7 tiếng Việt gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đối với Ban giám hiệu, các phòng ban chức năng nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng em có thể hoàn thành tốt khóa học tiếng Việt.

Nhớ lại ngày đầu tiên bước chân vào cổng Trường Đại học Hà Tĩnh, chúng em còn mang bao nỗi lo âu, thế nhưng các thầy cô đã giang rộng vòng tay ấm áp chào đón chúng em. Chúng em sống ở đây tuy xa ngôi nhà yêu dấu của mình nhưng vẫn cảm thấy đây như là một đại gia đình của chúng em, có thầy cô là mẹ, là cha, có bạn bè Việt Nam thân thiết như anh em. Ở đây chúng em không chi được học tập mà còn được vui chơi, được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, rèn luyện, phát triển các kĩ năng sống… và chúng em đang được lớn lên từng ngày.

Một lời cảm ơn đặc biệt chúng em xin dành tặng các thầy cô giáo Khoa SP Xã hội – Nhân văn - những người đã ngày đêm miệt mài trên bục giảng truyền thụ kiến thức tiếng Việt cho chúng em. Từ chỗ là một ngôn ngữ xa lạ giờ đây tiếng Việt trở nên gần gũi với chúng em hơn bao giờ hết. Chúng em có thể sử dụng tiếng Việt tự tin trong giao tiếp và phần nào hiểu được sự trong sáng, giàu đẹp của tiếng Việt là nhờ công ơn dạy dỗ của các thầy cô. Hình ảnh các thầy cô ngày nắng cũng như ngày mưa, ngày thường cũng như ngày ngày thứ 7, chủ nhật vẫn kiên trì bám lớp, tận tâm dạy dỗ cho chúng em có lẽ là hình ảnh đẹp nhất đối với chúng em trong những tháng ngày học tập nơi ngôi trường này. Từ đáy lòng mình chúng em muốn nói hai tiếng “cảm ơn” đến các thầy cô.

Chúng em biết có lúc chúng em đã làm sai, có lúc chúng em chưa chăm học, chưa biết nghe lời thầy cô khiến thầy cô buồn lòng. Giây phút này chúng em xin thầy cô hãy tha thứ cho những lỗi lầm phút chốc của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật giỏi để trở thành những công dân tốt, góp phần vun đắp và phát triển tình hữu nghị Việt - Lào.

Sau khi khóa học tiếng Việt kết thúc có bạn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam học Đại học, có bạn sẽ về Lào đảm nhiệm những cương vị công tác khác nhau. Dù có đi đâu, làm gì chăng nữa chúng em vẫn mãi không bao giờ quên ngôi trường này. Những kỉ niệm đẹp đẽ về thầy cô, bạn bè nơi đây sẽ là hành trang tinh thần giúp chúng em bước những bước thật vững chãi trên con đường tương lai của mình. Thay cho lời muốn nói em xin mượn những câu hát của thầy giáo – nhạc sĩ Quốc Việt để bày tỏ tình cảm của chúng em: “Đại học Hà Tĩnh, niềm tin trong trái tim mình. Giảng đường ngày mới cho ta kiến thức xây đời. Đại học Hà Tĩnh, ngân vang trong từng câu hát, mai dẫu xã rồi năm tháng cuộc đời ta không quên”.Copyright © 2024 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.