foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệSáng ngày 6 tháng 4 năm 2013, Khoa SP Xã hội – Nhân văn đã tổ chức thành công Câu lạc bộ “Nói tiếng Việt” về chủ đề “Quê hương, đất nước” cho học sinh Lào K5. Tham dự Câu lạc bộ có đại diện Ban liên lạc học sinh Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh, các cô giáo và hơn hai trăm học sinh Lào.

Mục đích của Câu lạc bộ nhằm thể hiện thể hiện tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào và là cơ hội để Lưu học sinh Lào luyện tập các kĩ năng sử dụng tiếng Việt. Thông qua diễn đàn, tạo cơ hội cho các em học sinh bộc lộ tình yêu quê hương đất nước và niềm say mê học tiếng Việt.

Câu lạc bộ bao gồm hai nội dung: Thi nói tiếng Việt về chủ đề “Quê hương, đất nước” và thi biểu diễn văn nghệ bằng tiếng Việt. Các phần thi đã được các bạn Lưu học sinh Lào thể hiện một cách hào hứng, sôi nổi, đầy cảm xúc, sáng tạo. Sau tiết mục “Hoa đẹp Chăm Pa” của lớp 5A, các em đã trang trọng trao tặng các cô giáo những vòng hoa Chăm Pa tươi thắm, thiêng liêng biểu tượng của văn hóa Lào, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa anh em Việt – Lào.

Kết quả các phần thi: bạn Thi La Bút - lớp 5A dành giải nhất, bạn Văn Đá - lớp 5B dành giải nhì thi nói; lớp 5A dành giải nhất, lớp 5C giải nhì thi văn nghệ. Các tiết mục còn lại được nhận quà tặng của Ban tổ chức.

Câu lạc bộ “Nói tiếng Việt” đã trở thành động lực thúc đẩy học sinh Lào vui vẻ, phấn khởi để học tốt tiếng Việt và tạo nên sự gắn kết giữa học và hành, giữa giáo viên và học sinh. Điệu múa Lăm vông kết thúc chương trình đã hòa chung niềm vui đón chào năm mới của cô và trò.

Một số hình ảnh của Câu lạc bộ tiếng Việt.

 Copyright © 2023 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.