foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệChúng em còn nhớ mới ngày nào đó,  Lưu học sinh Lào K6 từ nước  Lào xa xôi đến  học tiếng Việt tại Trường Đại học Hà Tĩnh với bao điều bỡ ngỡ, lạ lẫm… thế mà giờ đây khi tất cả ở đây đã trở nên quá đỗi quen thuộc thì chúng em lại phải chia xa. Mặc dầu trong thời gian tới chúng em sẽ được trở lại ngôi trường thân yêu này để tiếp tục học chuyên ngành nhưng cảm xúc vẫn dâng đầy trước giờ phút chia tay thầy cô, bạn bè. Điều đầu tiên chúng em muốn nói đó là lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo; đặc biệt là các cô giáo Khoa Sư phạm xã hội - Nhân văn đã luôn quan tâm, dạy dỗ và giúp đỡ chúng em từ những ngày đầu tiên cho đến hôm nay.

Trong khoảng thời gian 10 tháng học tiếng Việt tại Trường Đại học Hà Tĩnh, nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về vật chất, tinh thần cho chúng em học tập và sinh hoạt... Đặc biệt,  Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn luôn phối hợp với nhà trường để giúp đỡ chúng em học tiếng Việt một cách tốt nhất. Khoa đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa để chào đón các ngày lễ lớn của đất nước Lào, khiến cho chúng em cảm thấy như đang được vui sống trên chính quê hương mình. Ngoài ra, chúng em còn được tổ chức cho đi tham quan các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của Hà Tĩnh và Nghệ An. Chúng em không chỉ được tăng thêm kiến thức mới mà còn được trải nghiệm bao nhiêu điều thú vị, bổ ích để càng thêm yêu đất nước và con người Việt Nam. Thời gian học tiếng Việt tuy ngắn ngủi nhưng đó là khoảng thời gian vô cùng quý giá giúp chúng em có một vốn tri thức cơ bản về tiếng Việt, làm hành trang vững chắc để học tiếp chuyên ngành ở Việt Nam.

Để đạt được những kết quả như hôm nay, chúng em cũng không thể nào quên được những tháng ngày thầy cô đã miệt mài dạy dỗ hết sức nhiệt tình. Không chỉ thế thầy cô còn giống như người bố, người mẹ, người chị, người anh luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ tiếp thêm sức mạnh cho chúng em vượt qua những khó khăn khi sống xa nhà. Tình yêu thương của các thầy cô, chúng em sẽ mãi khắc ghi trong lòng. Lưu học sinh Lào chúng em rất yêu quý các thầy cô giáo Trường Đại học Hà Tĩnh và kính chúc thầy cô luôn vui khỏe, hạnh phúc.Copyright © 2023 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.