foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệCứ mỗi độ tháng tư về, các em Lưu học sinh Lào đang học Tiếng Việt tại Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn lại náo nức chào đón lễ hội lớn nhất trong năm - lễ hội Bunpimay hay còn gọi là Tết té nước. Ngay từ đầu tháng tư, không khí chuẩn bị đón Tết Bunpimay đã rộn ràng khắp khu kí túc xá dành cho lưu học sinh Lào, các em tập múa, tập hát và tham gia các hoạt động thể dục, thể thao rất sôi nổi. Điều mà các em chờ đón nhất là được về quê ăn Tết, được sum họp, quây quần bên gia đình, người thân, bè bạn sau khoảng thời gian dài xa cách. Thế nhưng vì nhiều lí do khác nhau, một số Lưu học sinh Lào không thể về quê ăn Tết, đành ở lại Việt Nam đón một cái Tết xa quê.

Với mong muốn chia sẻ cùng các em một cái Tết xa quê nhưng không kém phần vui tươi, đầm ấm, chiều ngày 14/4, Khoa Sư phạm Xã hội - Nhân văn đã tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho các LHS Lào ở lại trường tại Nhà ăn kí túc xá cơ sở 1. Trong không khí ấm áp, thân mật các thầy cô giáo và các em LHS Lào đã có những khoảng thời gian trò chuyện, chúc nhau lời chúc năm mới nhiều may mắn, thành công. Cảm động trước tình cảm của các thầy cô giáo dành cho LHS Lào, em Xainit - lớp 6M Tiếng Việt đã bày tỏ“Cảm ơn các cô giáo đã tổ chức Tết cho chúng em. Được ăn các món ăn truyền thống của đất nước Lào trong ngày Tết Bunpimay, em thấy rất vui như đang đón Tết cùng bố mẹ  ở quê”

 Đón Tết cổ truyền của dân tộc mình ngay trên mảnh đất Hà Tĩnh, các LHS Lào đều cảm nhận được một cái Tết xa quê thật ấm cúng, ý nghĩa. Bữa tiệc đón năm mới không chỉ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các em mà còn góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước cũng như tình cảm giữa thầy cô giáo và các Lưu học sinh.

Một số hình ảnh Lưu học sinh Lào đón Tết Bunpimay tại Khoa SP Xã hội - Nhân vănCopyright © 2024 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.