foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệSự kiện sắp diễn ra

Không có sự kiện tìm thấy

Hướng đến kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 12- 15/5/2017 đoàn lưu học sinh Lào K9 tiếng Việt do cô Nguyễn Thị Thái Hòa làm trưởng đoàn đã hành hương về các địa chỉ Đỏ trên quê hương Xô viết Nghệ An - Hà Tĩnh.

Đoàn đã đến dâng hương tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thăm Khu lưu niệm Hoàng Trù quê ngoại và Làng Sen quê nội bác Hồ kính yêu. Tại đây, đoàn học sinh để nghe các cô thuyết minh nói về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chính Minh vĩ đại.

Các em còn được đến tham quan tại biển Cửa Lò, một bãi biển đẹp của tỉnh Nghệ An. Các em đã được vui chơi và thỏa sức chụp ảnh, lưu lại những kỷ niệm đẹp trong thời gian tham gia học tập Tiếng Việt. Sau đó, đoàn cũng đã đến thăm khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du – danh nhân văn hóa thế giới. Ở đây các em Lưu học sinh Lào đã được tìm hiểu về các tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Du, đặc biệt là kiệt tác Truyện Kiều.

Và cũng trong cuộc hành hương đầy ý nghĩa này, đoàn đã tới thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc. Ngã ba Đồng Lộc là điểm giao thông quan trọng, mạch máu chi viện của hậu phương miền Bắc vào chiến trường miền Nam. Đây là nơi hàng trăm chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong đã ngã xuống để bảo đảm cho giao thông Bắc Nam được thông suốt. Đặc biệt, sự hy sinh của 10 cô gái ở tuổi đôi mươi tại Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành bất tử, là biểu tượng tuyệt vời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay và mai sau.

Tại đây Đoàn được xem phim tư liệu, đến thắp hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng thanh niên xung phong toàn quốc, dâng hương, dâng hoa lên 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc. Các cô giáo và các em Lưu học sinh Lào khoa Tiếng Việt đã kính cẩn nghiêng mình cầu nguyện cho anh linh các bậc anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam mãi mãi được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng.

Chuyến tham quan thực tế, tìm về các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử ở Nghệ An – Hà Tĩnh thật sự là một cuộc hành hương đầy ý nghĩa. Chuyến đi đã góp phần bổ sung kiến thức về lịch sử, giúp các em Lưu học sinh Lào hiểu hơn về công cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam, để các em phấn đấu, học tập theo con đường mà Đảng và nhân dân hai nước đã lựa chọn.

 Copyright © 2019 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.