foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt
foto1
Khoa Tiếng Việt

+(084)0393.885.133
khoatiengviet@htu.edu.vn
Liên hệSự kiện sắp diễn ra

Không có sự kiện tìm thấy

Lê Thị Hằng Nga- Hiệu trưởng trường Mầm non RiDo

(Dành tặng Đậu Đậu và những em bé ở nhà rất ngoan

 khi ba mẹ xa nhà đi chống dịch)

 

Con đừng buồn vì Trung thu mùa dịch

Một tết Đoàn viên chưa trọn vẹn Đoàn viên

Ba của con đang đi tìm bình yên

Cho cả nhà mình và mọi người trên đất nước.

 

Con rất bé, có lẽ là con chưa hiểu được

Ở ngoài kia bão tố đang chất chồng

Có những cuộc đời chợt thành mùa đông

Khi mất đi những người thân yêu nhất…

 

Con nhớ thương mẹ nếu sớm mai tất bật

Lo lắng cho con, giữ mọi việc vẹn tròn

Có thể mẹ đang cần lắm một cái ôm

Thay cho nỗi lo đang đong đầy cùng nỗi nhớ

 

Con nhớ an ủi khi mẹ buồn vô cớ

Bởi mấy tháng nhà mình chỉ có mẹ và con

Khi mẹ khóc là trên trán cần lắm một nụ hôn

Vì lúc ấy, niềm thương nhiều quá đỗi

 

Sẽ thật nhanh mọi việc cũng qua thôi

Các cô chờ con ngày đến trường hồ hởi

Bên con có ba – mẹ và nụ cười phơi phới

Gió bình yên gõ cửa ghé tay chào…

 

Căn cứ kế hoạch năm học 2020 - 2021 và kế hoạch quảng bá tuyển sinh học sinh Lào năm 2021, Khoa Tiếng Việt -  Trường Đại học Hà Tĩnh thông báo tuyển sinh học sinh Lào sang học tập tại Trường, cụ thể như sau:

1. Ngành xét tuyển

Chương trình đào tạo: Tiếng Việt cơ bản .

Thời gian: 1 năm

Chứng chỉ Tiếng Việt do trường Đại học Hà Tĩnh cấp sẽ được sử dụng cho việc học lên chuyên ngành tại các trường trong cả nước.

Ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và học tập: tiếng Việt

2. Phương thức xét tuyển

Xét tuyển thẳng đối với tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có văn bằng tốt nghiệp tối thiểu tương đương văn bằng tốt nghiệp THPT của Lào theo quy định pháp luật của Nước CHDCND Lào.

3. Điều kiện xét tuyển

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.       

- Điều kiện sức khỏe: Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để tham gia học tập của cơ quan Y tế Lào có thẩm quyền cấp.

4. Chính sách hỗ trợ và học bổng đối với học sinh Lào

4.1. Chính sách hỗ trợ

- Miễn phí chỗ ở ký túc xá cho học sinh Lào.

- Trường tiếp nhận học sinh tại các cửa khẩu có đường biên giới với Lào.

- Hỗ trợ 1.000.000 đồng chi phí cách ly tập trung 21 ngày tại tỉnh Hà Tĩnh theo quy định của Chính phủ Việt Nam trong thời gian có dịch Covid -19 cho mỗi học sinh.

- Bố trí xe đưa đón học sinh từ khu cách ly quay về trường sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

4.2. Chính sách học bổng

Dựa trên kết quả học tập Trường xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên Lào kể từ năm đầu tiên học chuyên ngành.

5. Hồ sơ xét tuyển

- Quyết định cử sang học đại học tại Trường Đại học Hà Tĩnh do Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cấp.

- Quyết định cử sang học đại học tại Trường Đại học Hà Tĩnh do Ủy ban chính quyền các tỉnh của nước CHDCND Lào cấp

- Sơ yếu lý lịch cá nhân

- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

- Bảng điểm thi tốt nghiệp phổ thông

- Bảng điểm phổ thông trung học

- Giấy chứng nhận sức khỏe

- Hộ chiếu (bản photo)

Hồ sơ xét tuyển cần dịch sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh và công chứng.

6. Thời gian xét tuyển

Từ tháng 8 đến hết tháng 12 năm 2021

7. Học phí đào tạo

- Học Tiếng Việt: 6.900.000 VND/người/năm (không bao gồm tiền điện, nước tại ký túc xá và phí sinh hoạt).

8. Thông tin liên hệ

Trường Đại học Hà Tĩnh

- Địa chỉ: Xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

- Điện thoại tư vấn, hỗ trợ: 0949.120.837 (Mr. Đình) hoặc 0916.645.556 (Mr. Việt).

- Website: htu.edu.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/hatinhuniversity

Tham khảo File tiếng Lào:

 

          Sáng ngày 16/8, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào đang theo học tại đây. Khóa học này có 243 em Lưu học sinh Lào theo học tiếng Việt đến từ 9 tỉnh Bôlikhămxay, Khămmuộn, Xavanakhệt, Champasac, Xiêng Khoảng, Attapu, Salavan, Tỉnh Viêng Chăn và Thủ đô Viêng Chăn.

Đến dự lễ tổng kết khóa học có đại diện Sở Ngoại vụ, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, phòng TA03 Công an tỉnh Hà Tĩnh…Về phía nhà trường có TS Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng ủy, quyền hiệu trưởng nhà trường;TS Hồ Thị Nga – Trưởng phòng đối ngoại truyền thông; đại diện Phòng Công tác HSSV; cùng toàn thể giáo viên khoa Tiếng Việt và HS Lào đang theo học tiếng Việt tại trường.

Sau những tiết mục văn nghệ đầy hào hứng và sôi động, Ths Nguyễn Thị Thái Hòa – Trưởng khoa Tiếng Việt đã thay mặt Khoa tổng kết lại công tác giảng dạy cũng như kết quả đạt được của các em lưu học sinh trong năm học vừa qua, đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế để khắc phục, điều chỉnh trong năm học tới.

Ghi nhận những kết quả đạt được của khóa học, TS Đoàn Hoài Sơn đã phát biểu chúc mừng các thầy cô khoa Tiếng Việt luôn tận tâm giảng dạy, cũng như quan tâm đến các em trong quá trình học tại trường. Thầy còn dặn dò các em lưu học sinh Lào phải luôn nỗ lực để tiếp tục chặng đường học tập tiếp theo.

Đáp lại tình cảm của các thầy cô, em Chilasack Seneaphay (Lớp TV3) đã thay mặt các bạn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban giám hiệu cũng như cán bộ giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh. Các em luôn xem đây là ngôi nhà thứ hai, là nơi đặt nền móng để sau này các em trở về xây dựng đất nước Lào càng ngày càng phát triển và cùng nhau vun đắp thêm tình hữu nghị Việt – Lào.

Trong buổi lễ TS Đoàn Hoài Sơn và ThS Nguyễn Thị Thái Hòa đã thay mặt Ban giám hiệu tặng quà cho các lớp và trao chứng chỉ cho các em có thành tích học tập xuất sắc.

Kết thúc buổi Lễ tổng kết tất cả các thầy cô và  Lưu học sinh đã chụp hình lưu niệm để lưu giữ mãi những kỷ niệm đẹp về nhau.

 

 

 

Năm học 2020-2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, ngành Giáo dục nói chung và trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng đã và vẫn đang triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy và học phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, giải pháp dạy học qua internet đang được thực hiện tại trường Đại học Hà Tĩnh vẫn đang nhận được những kết quả tích cực.

Tại Khoa tiếng Việt – trường Đại học Hà Tĩnh, với đặc thù 100% sinh viên là người nước ngoài, cụ thể là Lưu học sinh Lào (LHS Lào), việc dạy học qua Internet là một nỗ lực rất lớn, bởi các em chưa từng làm quen với hình thức học này trước đây ở đất nước của các em. Tuy nhiên sau 2 đợt triển khai dạy và học online, cả thầy và trò đều đã và đang thực hiện tốt công việc của mình và gặt hái được những kết quả tích cực.

 

 

Khác với năm học 2019-2020, LHS Lào khóa 12 được thông báo việc học online khi các em đã về Lào nghỉ tránh dịch, nên việc hướng dẫn cho các em vào học gặp nhiều khó khăn, dẫn đến việc dù đã học được một thời gian dài nhưng nhiều em vẫn không biết được cách vào học online, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng dạy và học. Năm học 2020-2021 này, LHS Lào khóa 13 được thông báo và hướng dẫn học online ngay trên lớp, nên khi bắt đầu thực hiện, các em đã tham gia được rất nhanh và đầy đủ. Cuối tháng 1 năm 2021, ngay dịp trước Tết, khi dịch Covid-19 bắt đầu phức tạp, các em bắt đầu được học online đợt đầu tiên cho đến tháng 4 năm 2021. Từ đầu tháng 4 đến đầu tháng 5/2021,  tình hình dịch ổn định, các em đi học bình thường trên giảng đường.

Từ đầu tháng 5/2021 đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh trở lại và trở nên ngày càng phức tạp hơn. Khác hẳn hoàn toàn với những đợt dịch trước, đợt này Hà Tĩnh đã có những ca dương tính đầu tiên trong cộng đồng và bắt đầu lây lan nhanh. Để đảm bảo an toàn cho giảng viên và sinh viên, trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục giữ nguyên hình thức học trực tuyến và cử cán bộ theo dõi việc thực hiện hàng ngày. Tại Khoa tiếng Việt, LHS Lào được khuyến khích không đi khỏi kí túc xá và khu vực trường Đại học Hà Tĩnh để đảm bảo an toàn cho các em cũng như đảm bảo các em tham gia học online đầy đủ.

 

 

Trước ngày 31/5, các em học xen kẽ ngày 1 buổi, ngày 2 buổi để có thời gian nghỉ ngơi. Từ ngày 31/5, để đảm bảo chương trình đào tạo, thời gian học của các em được tăng lên 2 buổi/ngày, 6 ngày/tuần. Tuy lịch học khá dày đặc và căng thẳng, nhưng theo ghi nhận, các em vẫn tham gia rất đầy đủ, tích cực, chăm chỉ trong mỗi buổi học. Dù chỉ có thời gian buổi tối để học, nhưng LHS Lào vẫn đọc bài mới, dịch từ, chuẩn bị bài cho cả ngày hôm sau rất cẩn thận. Đây là một tinh thần học tập rất đáng khen ngợi của các em. Nhờ vậy và kết quả mỗi buổi học đều đạt mục tiêu đề ra.

Như vậy, sau 2 tháng triển khai liên tục, việc dạy và học online của khóa 13 Khoa Tiếng Việt đã đi vào nền nếp, nghiêm túc, hiệu quả. Các thầy cô bằng nỗ lực không ngừng và tình yêu, trách nhiệm của mình với sinh viên, đang là những người động viên, truyền cảm hứng cho các em qua từng buổi học trực tuyến. Mỗi sinh viên cũng được thử thách, rèn luyện thêm về tính chủ động, đồng thời, thỏa sức khám phá những ứng dụng thiết thực của công nghệ thông tin.

Mặc dù việc dạy học online có thể sẽ phải kéo dài đến hết chương trình của năm học, nhưng bằng tinh thần lạc quan, trách nhiệm dạy và học của giảng viên và học sinh, kết quả dạy và học chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành tích tốt, tích cực. Hy vọng rằng, dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh nói riêng và tại Việt Nam, cũng như trên thế giới nói chung sẽ sớm được đẩy lùi để các em có thể sớm hoàn thành khóa học tiếng Việt để tiếp tục con đường học tập cao hơn sắp tới.

 

 

 

 

 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay em rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho 241 Lưu học sinh Lào K11 Tiếng Việt phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ trọng đại này. Lời đầu tiên em xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ tổng kết khóa học của chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Thời gian trôi qua thật nhanh, ngỡ như mới ngày hôm qua thôi chúng em vừa đặt chân vào ngôi trường thân yêu này, vậy mà hôm nay khóa học tiếng Việt đã chính thức kết thúc, khép lại chuỗi ngày học tập đầy gian khó nhưng cũng thật ngọt ngào với biết bao kỉ niệm thân thương bên thầy cô, bạn bè. Nhớ lại ngày đầu tiên bước chân vào cổng Trường Đại học Hà Tĩnh, chúng em còn mang bao nỗi lo âu, thế nhưng các thầy cô đã giang rộng vòng tay chào đón chúng em. Chúng em sống ở đây xa quê hương, gia đình nhưng vẫn cảm thấy ấm áp bởi có thầy cô là mẹ, là cha, có bạn bè Việt Nam thân thiết như anh em. Ở đây chúng em không chi được học tập mà còn được vui chơi, được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, rèn luyện, phát triển các kĩ năng sống… và chúng em đang được lớn lên từng ngày. Trong buổi lễ tổng kết trọng đại này, em xin thay mặt cho tất cả các bạn LHS Lào k11 Tiếng Việt gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới  Ban giám hiệu, các phòng ban chức năng, cán bộ nhân viên của nhà trường đã luôn yêu thương, quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng em có thể hoàn thành tốt khóa học.

Một lời cảm ơn đặc biệt chúng em xin dành tặng các thầy cô giáo - những người đã ngày đêm miệt mài trên bục giảng truyền thụ kiến thức tiếng Việt cho chúng em. Từ chỗ là một ngôn ngữ xa lạ giờ đây tiếng Việt trở nên gần gũi với chúng em hơn bao giờ hết. Chúng em có thể sử dụng tiếng Việt tự tin trong giao tiếp và phần nào hiểu được sự trong sáng, giàu đẹp của tiếng Việt là nhờ công ơn dạy dỗ của các thầy cô. Hình ảnh các thầy cô ngày nắng cũng như ngày mưa, ngày thường cũng như ngày ngày thứ 7, chủ nhật vẫn kiên trì đến lớp, tận tâm dạy dỗ cho chúng em có lẽ là hình ảnh đẹp nhất đối với chúng em trong những tháng ngày học tập nơi ngôi trường này. Từ đáy lòng mình chúng em muốn nói hai tiếng “cảm ơn” đến các thầy cô.

Chúng em biết có lúc chúng em đã làm sai, có lúc chúng em chưa chăm học, chưa biết nghe lời thầy cô khiến thầy cô buồn lòng. Giây phút này chúng em xin thầy cô hãy tha thứ cho những lỗi lầm phút chốc của chúng em.

Sau khi khóa học tiếng Việt kết thúc có bạn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam học Đại học, có bạn sẽ về Lào đảm nhiệm những cương vị công tác khác nhau. Dù có đi đâu, làm gì chăng nữa chúng em vẫn mãi không bao giờ quên ngôi trường này. Những kỉ niệm đẹp đẽ về thầy cô, bạn bè nơi đây sẽ là hành trang tinh thần giúp chúng em bước những bước thật vững chãi trên con đường tương lai của mình.

 Cuối cùng, em xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các vị đại biểu khách quý. Chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt để đào tạo tiếng Việt cho nhiều bạn Lưu học sinh Lào những khóa học tiếp theo.

 Chúc các bạn Lưu học sinh Lào K11 mạnh khỏe, đạt được nhiều thành tích cao khi vào học ở các trường chuyên nghiệp. Chia tay rồi nhưng mình vẫn mong các bạn sẽ luôn nhớ về mái nhà chung của chúng ta, mái trường Đại học Hà Tĩnh thân yêu.

 

Em xin trân trọng cảm ơn!Copyright © 2021 Copyright Khoa Tiếng Việt - Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.